EcoSport Paint Your True Color - Dự án sáng tạo xe cùng “chuyên gia đường phố”

Chương trình Paint Your true Color 2020, Ford Việt Nam mong muốn xây dựng sự kết nối tình cảm mạnh mẽ hơn giữa chủ sở hữu EcoSport và chiếc xe.

Chiếc Ford EcoSport trở thành chất liệu để các chủ xe thể hiện phong cách, cá tính với những thiết kế decal trên ngoại thất xe và đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm.

EcoSport Paint Your True Color được Ford Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các bạn trẻ, những người đam mê ô tô, thiết kế đồng thời đem đến cho chủ xe Ford EcoSport những đổi mới về ngoại thất bằng tem decal, phù hợp với cá tính của chủ xe.

BTC đã nhận được gần 80 mẫu thiết kế thuộc nhiều phong cách đa dạng, thể hiện được cá tính, công dụng và thông điệp của chiếc xe.

Tiếp nối thành công năm 2019, chương trình EcoSport Paint Your True Color 2020 tiếp tục được tổ chức với nhiều cải tiến sáng tạo.

Kết hợp với 2 nghệ sĩ nổi tiếng - Danny Daos và Thịnh Zenchip nhằm thiết kế bộ sưu tập decal cho dòng xe EcoSport, Ford Việt Nam đã làm nổi bật hình ảnh chiếc SUV đô thị mang “bộ gien” khỏe khoắn của nước Mỹ, là sự pha trộn hoàn hảo hợp giữa tính linh hoạt và chất thể thao mạnh mẽ.
Được mệnh danh “chuyên gia đường phố”, Ford EcoSport là một chiếc xe SUV nhỏ gọn, đa năng và thông minh. Sở hữu các tính năng, công nghệ tiện nghi và khả năng vận hành tối ưu, EcoSport vừa phục vụ nhu cầu hàng ngày trong phố nhỏ, vừa đánh thức cảm hứng phiêu lưu trong những hành trình khám phá vùng ngoại ô.

Cũng chính tính thực dụng này đã truyền cảm hứng cho nghệ sĩ Thịnh Zenchip sáng tạo nên những thiết kế decal mang đậm hơi thở đô thị, phù hợp với nhiều đối tượng chủ xe.

Thịnh Zenchip là một trong những họa sĩ vẽ minh họa nổi tiếng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh từng là Giám đốc mỹ thuật tại Công ty Gameloft tại Việt Nam đồng thời là một họa sĩ tự do, có bề dày kinh nghiệm thiết kế sản xuất các mẫu decal ô tô nên luôn thấu hiểu những mong muốn thực tế của các chủ xe.

Trao đổi với Báo Giao thông, anh Thịnh cho biết trong 5 mẫu thiết kế mang chủ đề: Gia đình, Thành phố, Bừng lên Việt Nam, Ngũ hành và Thể thao, mẫu “Bừng lên Việt Nam” đã để lại nhiều cảm xúc nhất trong quá trình thiết kế, vì năm nay dù đại dịch Covid-19 đã gây nên khủng hoảng trên toàn cầu, nhưng dân tộc Việt Nam vẫn vững vàng vượt qua đại dịch và nhận được sự công nhận của toàn thế giới.

“Mong muốn mang tới một thiết kế khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh toàn thế giới đang đương đầu với đại dịch, tôi lựa chọn cách điệu hình tượng ngôi sao trong trẻo, tươi mới trên nền xe đỏ - màu cờ Tổ quốc - đan xen các tia pháo hoa đại diện cho niềm vui và sự sinh động. Đồng thời, hiệu ứng chuyển động của pháo hoa cũng truyền tải yếu tố bứt phá của Việt Nam, dù trong khó khăn vẫn bừng lên rực rỡ”, anh Thịnh chia sẻ.


Trong khi đó, anh Danny Daos lại đưa đến bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm cá nhân với mong muốn được tôn vinh những giá trị và nét tính cách riêng biệt của từng chủ xe.

Danny Daos được xem là nghệ sĩ tiên phong trong phong trào graffiti hiện đại ở TP HCM. Anh đồng thời cũng đang là chủ xe Ford EcoSport.

Danny Daos cho biết: “Ford là thương hiệu xe Mỹ lâu đời và nổi tiếng, đặc biệt thu hút bởi sức mạnh, tốc độ vượt trội và công nghệ hiện đại. Vì vậy, khi được mời tham dự chương trình thiết kế decal sáng tạo cho dòng xe SUV đô thị EcoSport tôi đã rất hào hứng và ngay lập tức nhận lời”.

Đối với anh Danny Daos, EcoSport là đại diện cho sự bứt phá khỏi mọi khuôn khổ và giới hạn. Các chủ xe EcoSport đều nổi bật bằng chính những nét cá tính riêng biệt và mọi sự khác biệt đều xứng đáng được trân trọng.

Họa tiết thiết kế trên các mẫu decal được đầu tư nghiên cứu để tôn vinh những đường nét ngoại thất và tính cách đặc trưng của EcoSport như tốc độ, thiết kế đậm chất Mỹ, khả năng biến hóa linh hoạt trong thành phố, thân thiện với môi trường.

“Tất nhiên việc thiết kế decal, đặc biệt là sử dụng chất liệu graffiti trên một chiếc ô tô sẽ đưa đến những khó khăn nhất định, như nền tranh là bề mặt không phẳng, khuôn khổ vẽ bị giới hạn vào viền cửa sổ, bậc bước chân, cũng như màu xe trên thực tế và trên bản vẽ có độ chênh nhất định. Tuy nhiên, với thiết kế ngoại thất đủ “chất”, đủ khỏe, đủ mạnh mẽ, EcoSport đã truyền cảm hứng để những người làm nghệ thuật trẻ như tôi được tự do sáng tác và thể hiện những nét cá tính riêng biệt”, Danny Daos chia sẻ thêm.

Qua chương trình Paint Your true Color 2020, Ford Việt Nam mong muốn xây dựng sự kết nối tình cảm mạnh mẽ hơn giữa chủ sở hữu EcoSport và chiếc xe thông qua các mẫu thiết kế mang đậm tính cá nhân hóa.

Từ đó, chiếc xe không chỉ là tài sản hay phương tiện đi lại đơn thuần, mà còn là một nguồn cảm hứng khuyến khích mọi người tự do thể hiện màu sắc riêng biệt của bản thân, đồng thời kết nối với cộng đồng những người cùng chung sở thích.